Công Ty TNHH DV in ấn Cao Huy Hoàng
0906 944 359 - 0976 271 035

Cùng Giải Ngố Màn hình Galaxy S10: Dynamic AMOLED, HDR10+ | In ấn Cao Huy Hoàng, in tờ rơi, in bao thư, in kẹp file, in túi giấy, in danh thiếp, in foler, in hóa đơn

Thứ sáu - 08/03/2019 16:36

Cùng Giải Ngố Màn hình Galaxy S10: Dynamic AMOLED, HDR10+ | In ấn Cao Huy Hoàng, in tờ rơi, in bao thư, in kẹp file, in túi giấy, in danh thiếp, in foler, in hóa đơn

Samsung khẳng định màn hình của chiếc điện thoại mới nhất của họ - Galaxy S10 - là màn hình tốt nhất họ từng làm ra. Hãy cùng tìm hiểu những công nghệ đã được Samsung trang bị cho màn hình này.

 

Giải ngố những tính năng thú vị của màn hình Galaxy S10: Dynamic AMOLED, HDR10+ và nhiều thứ khác

Samsung Galaxy S10 có một cảm biến vân tay dưới màn hình, nó có thể sạc không dây cho các thiết bị khác, có 3 camera sau, và một jack headphone 3.5mm. Nhưng tính năng lớn nhất của chiếc điện thoại này lại là một thứ mà chủ nhân nó sẽ nhìn vào mỗi ngày: màn hình.

Các kỹ sư của Samsung không hề lơ là khi thiết kế màn hình của siêu phẩm này. Cả 4 biến thể của nó - Galaxy S10/S10 Plus/S10E/S10 5G - dù có kích thước màn hình khác nhau, nhưng đều có điểm chung là sở hữu "màn hình đẹp nhất mà dòng sản phẩm Galaxy từng thấy", theo lời Samsung. Và trong năm 2019, hãng điện tử Hàn Quốc khiến chúng ta choáng ngợp với kha khá những từ ngữ đậm chất công nghệ mà họ dùng để miêu tả về màn hình của S10. Hãy cùng tìm hiểu xem những từ ngữ đó có ý nghĩa gì.

Dynamic AMOLED: Các điện thoại trước đây của Samsung sử dụng thuật ngữ marketing Super AMOLED, và chúng ta không rõ tại sao họ lại chuyển sang Dynamic - trừ việc nó có liên quan đến HDR và ánh xạ tông màu động, và nó còn nghe khá..."ngầu" nữa. AMOLED là một công nghệ có thật, viết tắt của "Active-Matrix Organic Light-Emitting Diode" (Diode phát quang hữu cơ ma trận động), và là một trong hai loại màn hình được sử dụng trên điện thoại ngày nay - loại còn lại là LCD (thực ra mọi màn hình điện thoại OLED đều là ma trận động, do đó AMOLED thực ra có thể gọi là OLED cũng được). Theo đánh giá thì OLED cho chất lượng tốt hơn LCD, một phần bởi nó có thể đạt được sắc độ màu đen tuyệt đối, giúp cải thiện độ tương phản của màn hình.

Như đã nói ở trên, bạn có thể bỏ qua phần "Dynamic" và "AM" trong AMOLED: bản chất OLED của màn hình S10 sẽ luôn là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên chất lượng hình ảnh tuyệt vời của nó, giống như những TV của Samsung vậy.

Giải ngố những tính năng thú vị của màn hình Galaxy S10: Dynamic AMOLED, HDR10+ và nhiều thứ khác - Ảnh 1.

Cường độ sáng tối đa 1.200 nits: Nits là một đơn vị để đo cường độ ánh sáng phát ra, và 1.200 nits là rất sáng. Các TV LCD cao cấp có thể vượt qua ngưỡng này, nhưng TV OLED thì không. Có lẽ Samsung đạt được con số ấn tượng kia chỉ trong một thời gian ngắn, trên một phần nhỏ của màn hình mà thôi. Nhưng dù vây, S10 có lẽ cũng là chiếc điện thoại OLED sáng nhất từng có - giúp nó không chỉ hiển thị video HDR tốt hơn, mà còn cho phép bạn nhìn rõ hơn màn hình điện thoại dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp.  Các màn hình điện thoại OLED mới của Samsung cũng rất tốt trong việc chống phản chiếu, một yếu tố lớn khác góp phần vào hiệu năng sử dụng màn hình dưới ánh nắng, và S10 có lẽ sẽ đạt được điều tương tự.

Hiển thị 100% màu sắc trong dải màu DCI-P3: Có nghĩa là S10 sẽ có một gam màu rộng để hiển thị màu sắc thực tế hơn. Dải màu P3 là dải màu chuẩn đối với HDR và nhiều mẫu TV mới cũng gần hiển thị được 100% màu sắc trong dải màu này - cao nhất hiện nay là các mẫu TV OLED của LG với 99%. 100% màu tức là thiết bị có thể hiển thị toàn bộ dải màu tại mọi mức độ sáng màn hình, một điều mà chưa có chiếc TV nào có được. Trong nhiều bài test thị giác, sự khác biệt trong màu sắc chỉ thấy rõ ở những màu rực rỡ nhất. Kết hợp với điểm số  "Just Noticeable Color Difference (JNCD)" đạt mức 0.4 trong các bài test của DisplayMate, có thể khẳng định màu sắc của Galaxy S10 cực kỳ chính xác và thực tế ở chế độ màn hình tốt nhất.

Tỉ lệ phát xạ ánh sáng xanh chỉ 7%: Tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh từ màn hình có thể khiến bạn không ngủ được vì nó khiến não bộ ngừng sản xuất melatonin, và thậm chí có thể gây mù lòa nữa. Samsung cho biết màn hình của Galaxy S10 giảm tỉ lệ ánh sáng xanh phát ra từ tấm nền OLED của smartphone từ mức 12% xuống chỉ còn 7% - một mức mà trên thị trường chưa có mẫu máy nào đạt được. Hơn nữa, màn hình OLED mới của Galaxy S10 còn phát xạ ánh sáng xanh thấp hơn 61% so với hầu hết các màn hình LCD truyền thống trên smartphone ngày nay.

Khi được hỏi làm sao họ đạt được tỉ lệ phát xạ ánh sáng xanh thấp như vậy mà vẫn đảm bảo được 100% dải màu DCI-P3, một người đại diện của Samsung cho biết "các phiên bản trước của tấm nền OLED có dải màu vượt quá thông số màu DCI-P3, trong khi tấm nền OLED mới với tỉ lệ phát xạ ánh sáng xanh thấp hơn thì vừa vặn 100% thông số màu DCI-P3". Samsung Display còn dự định sẽ mang công nghệ giảm ánh sáng xanh này lên các màn hình nhỏ khác, bao gồm cả màn hình OLED cho laptop với tỉ lệ 15.8-inch.

Giải ngố những tính năng thú vị của màn hình Galaxy S10: Dynamic AMOLED, HDR10+ và nhiều thứ khác - Ảnh 2.

Camera của S10 sẽ có thể quay video HDR

HDR10+: Galaxy S10 là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới hỗ trợ HDR10+, định dạng HDR phổ biến thứ 3, và chủ yếu được sử dụng trên các thiết bị của chính Samsung mà thôi. HDR dành cho màn hình - khác với HDR dành cho nhiếp ảnh - giúp cải thiện chất lượng hình ảnh bằng cách tăng highlight để khiến chúng trông chân thực hơn, mở rộng màu sắc hiển thị và nhiều thứ khác nữa. Định dạng HDR10 tiêu chuẩn và một định dạng khác gọi là Dolby Vision phổ biến rộng rãi hơn, trong khi HDR10+ hiện chỉ xuất hiện trên các video từ dịch vụ Amazon Prime. 

Ánh xạ tông màu động: Với HDR  dành cho TV, ánh xạ tông màu là thực hiện những thay đổi đối với đoạn video đang được phát để phù hợp nhất với khả năng hiển thị của màn hình. Thực hiện điều này theo cách "động", tức là bộ xử lý video sẽ tự động phân tích và điều chỉnh hình ảnh theo từng khung hình trong khi chúng đang được trình chiếu - trên lý thuyết, việc này sẽ giúp cải thiện chất lượng của cả các đoạn video HDR và non-HDR. Miêu tả của Samsung về tính năng này trên Galaxy S10 nghe có vẻ tương tự như các TV được trang bị ánh xạ tông màu động, bao gồm cả các mẫu OLED của LG. Kích hoạt tính năng này sẽ giúp bạn thu được hình ảnh rực rỡ hơn, còn ngừng kích hoạt nó sẽ giữ hình ảnh đúng như màu sắc nguyên gốc mà các nhà sản xuất nội dung đã làm ra. Những người mong muốn xem các đoạn video ở tông màu thuần nhất có thể thường sẽ tắt nó đi, nhưng với một số nội dung, kích hoạt ánh xạ tông màu động sẽ cho kết quả tốt hơn - ví dụ làm các game di động non-HDR trông giống HDR.

Trên lý thuyết, và dựa trên những màn hình điện thoại trước đây của Samsung, S10 có khả năng sẽ là chiếc điện thoại có màn hình đẹp nhất thế giới. Hãy cùng đợi cho đến khi sản phẩm này được bán ra thị trường để xem có đúng như vậy không!

nguồn: CNET

 

Công ty in ấn Cao Huy Hoàng tự hào là một trong số ít dịch vụ in ấn, dịch vụ in offset cung cấp những sản phẩm in offset chất lượng cao với giá thành thấp tại HCM và trên cả nước nói chung
Thị trường in ấn trong và ngoài nước luôn luôn phát triển không ngừng nghỉ cả về mẫu mã, kỹ thuật đến các loại máy móc và phương pháp in ấn. Công ty Cao Huy hoàng tự hào là một trong những công ty in ấn Hồ Chí Minh có khả năng cập nhật nhanh nhất và luôn luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm đáng mong đợi.

Chúng tôi cung cấp đến cho khách hàng của mình rất nhiều loại hình dịch vụ in ấn khác nhau, trong đó có các loại hình in offset giá rẻ với các sản phẩm tiêu biểu như là :

 In decal        In poster       In biểu mẫu       In bìa hồ sơ        In giấy tiêu đề       In danh thiếp        In lịch tết        In túi giấy        In tờ rơi       In bao thư       in tem nhãn

CÔNG TY DỊCH VỤ IN ẤN CAO HUY HOÀNG   

Địa chỉ: 5/2 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh   

Điện thoại: 0906 944 359 - 0976 271 035   
Email: havancao1979@yahoo.com.vn - havancao1979@gmail.com   
Website: https://caohuyhoang.com   

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng tại các khu vực sau đây :

Những khu vực nội thành Sài Gòn : Quận 1; Quận 2; Quận 3; Quận 4; Quận 5; Quận 6; Quận 7; Quận 8; Quận 9; Quận 10; Quận 11; Quận 12; Quận Thủ Đức; Quận Gò Vấp; Quận Bình Thạnh; Quận Tân Bình; Quận Tân Phú; Quận Phú Nhuận; Quận Bình Tân; Huyện Củ Chi; Huyện Hóc Môn; Huyện Bình Chánh; Huyện Nhà Bè; Huyện Cần Giờ

Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các tỉnh thành khác trên cả nước.

In offset giá rẻ: in tờ rơi, in tờ rớt, in broucher, in bao thư, in bì thư, in thư mời, in túi giấy, in hộp giấy, in giấy tiêu đề, in kẹp file, in bìa hồ sơ, in bao bì giấy, in danh thiếp, in card visit, in biểu mẫu, in hóa đơn, in poster,, in áp phích quảng cáo, in decal, in tem nhãn dán, in lịch, in ấn quảng cáo, thiết kế quảng cáo, 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

0906 944 359
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây