Công Ty TNHH DV in ấn Cao Huy Hoàng
0906 944 359 - 0976 271 035

Dân hào hứng với chương trình ‘đổi rác lấy quà’

Thứ tư - 06/11/2019 09:44

Dân hào hứng với chương trình ‘đổi rác lấy quà’

Nhiều người dân rất hào hứng với mô hình đổi rác tái chế lấy sản phẩm có giá trị do Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM triển khai.

 

Chương trình “Đổi rác lấy quà” năm nay đã được Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM triển khai, thực hiện tại chung cư Tây Thạnh (quận Tân Phú) thông qua hình thức vận động người dân phân loại và giao rác thải tái chế cho chương trình. Song song đó, người dân sẽ được nhận lại những sản phẩm tiêu dùng tương ứng với khối lượng rác thải tái chế mà các hộ dân đã chuyển giao. Chương trình đã được thực hiện xuyên suốt từ tháng 12-2013 đến nay.

“Nên nhân rộng chương trình”

Nhiều người dân cho biết họ còn rất hào hứng khi tham gia chương trình này, vì ngoài việc thấy rác thải của họ được tái chế, được chung tay góp phần bảo vệ môi trường, họ còn nhận được những sản phẩm thiết thực.

Chị Vương Thị Tú Uyên (chung cư Tây Thạnh) chia sẻ: “Chúng tôi có thể mang rác tái chế đổi một số thứ như dầu ăn, bao bì thân thiện, phiếu mua quà ở siêu thị… Trước đây gom chung hết rồi cho chung vào thùng rác. Từ chương trình này, gia đình tôi cũng như nhiều hộ dân đã phân loại rác rất tốt. Tôi nghĩ chương trình nên nhân rộng nhiều nơi hơn”.

Nhiều người dân chia sẻ chương trình này cần được thực hiện xuyên suốt và lâu dài nhằm giúp việc phân loại rác tại nguồn trở thành thói quen của người dân.

Chị Lê Hồng Đào (phường Tây Thạnh) bày tỏ: “Tôi thấy chương trình này thật sự bổ ích. Con tôi còn nhỏ mà giờ đã biết phân loại rác vì cả nhà ai cũng phân ra để đổi quà. Có hôm bé ra đường thấy chai nhựa bị bỏ giữa đường cũng nhặt mang về cho vào thùng đựng rác riêng”.

Theo chị Đào, đây là chương trình rất thực tế, ban đầu người dân thực hiện vì lợi ích, dần dần sẽ thực hiện vì ý thức, ngay cả trẻ em cũng sẽ học theo nếp ý thức đó để bảo vệ môi trường. Để đẩy mạnh và giúp chương trình đạt hiệu quả, chị Đào cho rằng các tổ chức thực hiện có thể thay thế đổi quà bằng tiền mặt thì người dân sẽ ủng hộ nhiều hơn.

 

Dân hào hứng với chương trình ‘đổi rác lấy quà’ - ảnh 1
Phát tờ rơi phổ biến về chương trình “đổi rác lấy quà”. Ảnh: TN

Giúp thu gom rác được thuận lợi

Chương trình “đổi rác lấy quà” được chính quyền địa phương quan tâm và đánh giá là có kết quả tốt. Qua chương trình này, ý thức của người dân có sự chuyển biến theo chiều hướng tích cực, nhiều người đã biết phân loại rác tại nguồn.

Ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND phường Tây Thạnh, cho hay: “Chương trình đổi rác tái chế lấy quà theo tôi là có hiệu quả. Từ chương trình này, ý thức của người dân về bảo vệ môi trường được nâng cao, nhiều hộ gia đình đã chủ động phân loại rác tại nguồn. Từ đó giúp việc thu gom rác được thuận lợi hơn”.

Theo Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM, từ tháng 12-2013 công ty đã xây dựng mô hình “Khu phố xanh hạt nhân”. Bắt đầu tổ chức thực hiện thí điểm giai đoạn một tại tuyến đường Độc Lập, phường Tân Thành, quận Tân Phú.

Kết quả hình ảnh cho “đổi rác lấy quà”
 

Tuy nhiên, trong giai đoạn này chưa đạt được hiệu quả vì sự phối hợp giữa đơn vị thực hiện chương trình với các ban, ngành, đoàn thể địa phương trong công tác tuyên truyền chưa đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, nhận thức của người dân về phân loại rác tại nguồn còn hạn chế. Đa số người dân cho rằng thực hiện phân loại rác phiền phức mà không được quyền lợi…

Chính vì những nguyên nhân trên, ở giai đoạn tiếp theo, công ty điều chỉnh chương trình bằng hình thức vận động người dân phân loại rác và giao rác tái chế cho chương trình. Qua đó chương trình sẽ tặng những sản phẩm tiêu dùng tương ứng với khối lượng rác thải tái chế mà các hộ dân chuyển giao, có cơ chế khuyến khích quà đối với các hộ tham gia tích cực. Bên cạnh đó, công ty tặng túi nylon tự hủy, thùng rác cho các hộ dân thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nhà.

Nhờ thay đổi và điều chỉnh phương pháp thực hiện, đặc biệt quan tâm đến lợi ích của người dân mà hiện nay nhiều hộ dân đã phân loại rác khá tốt. Ý thức của người dân trong việc tham gia bảo vệ môi trường đã được nâng lên rõ rệt, góp phần xây dựng TP xanh, sạch.

Vừa qua UBND TP.HCM đã giao Sở TN&MT tham mưu kế hoạch, giải pháp và lộ trình tổ chức phân loại rác tại nguồn. Cụ thể, sẽ phân thành hai loại chính là rác thải tái chế và rác thải còn lại. Giải pháp là thực hiện mô hình đổi rác tái chế lấy vật phẩm có giá trị tương đương khác để khuyến khích người dân thực hiện theo đúng kế hoạch.

Đồng thời, sở tn&mt đề xuất bổ sung phương án chuyển đổi phương tiện thu gom rác. Có cơ chế, chính sách hỗ trợ cho các tổ chức thu gom rác dân lập nhằm khuyến khích các tổ chức này chuyển đổi lên mô hình hợp tác xã hoặc doanh nghiệp. 

 

Công ty in ấn Cao Huy Hoàng tự hào là một trong số ít dịch vụ in ấn, dịch vụ in offset cung cấp những sản phẩm in offset chất lượng cao với giá thành thấp tại HCM và trên cả nước nói chung
Thị trường in ấn trong và ngoài nước luôn luôn phát triển không ngừng nghỉ cả về mẫu mã, kỹ thuật đến các loại máy móc và phương pháp in ấn. Công ty Cao Huy hoàng tự hào là một trong những công ty in ấn Hồ Chí Minh có khả năng cập nhật nhanh nhất và luôn luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm đáng mong đợi.

Chúng tôi cung cấp đến cho khách hàng của mình rất nhiều loại hình dịch vụ in ấn khác nhau, trong đó có các loại hình in offset giá rẻ với các sản phẩm tiêu biểu như là :

 In decal        In poster       In biểu mẫu       In bìa hồ sơ        In giấy tiêu đề       In danh thiếp        In lịch tết        In túi giấy        In tờ rơi       In bao thư       in tem nhãn

CÔNG TY DỊCH VỤ IN ẤN CAO HUY HOÀNG   

Địa chỉ: 5/2 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh   

Điện thoại: 0906 944 359 - 0976 271 035   
Email: havancao1979@yahoo.com.vn - havancao1979@gmail.com   
Website: https://caohuyhoang.com   

Xưởng in offset chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng tại các khu vực sau đây :

Những khu vực nội thành Sài Gòn : Quận 1; Quận 2; Quận 3; Quận 4; Quận 5; Quận 6; Quận 7; Quận 8; Quận 9; Quận 10; Quận 11; Quận 12; Quận Thủ Đức; Quận Gò Vấp; Quận Bình Thạnh; Quận Tân Bình; Quận Tân Phú; Quận Phú Nhuận; Quận Bình Tân; Huyện Củ Chi; Huyện Hóc Môn; Huyện Bình Chánh; Huyện Nhà Bè; Huyện Cần Giờ, kqxs, xsmb

Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các tỉnh thành khác trên cả nước.

In offset giá rẻ: in tờ rơi, in tờ rớt, in name card, in bao thư, in bì thư, in thư mời, in túi giấy, in hộp giấy, in giấy tiêu đề, in kẹp file, in bìa hồ sơ, in bao bì giấy, in danh thiếp, in card visit, in biểu mẫu, in hóa đơn, in poster, in brochure, in áp phích quảng cáo, in decal, in tem nhãn dán, in lịch, in ấn quảng cáo, thiết kế quảng cáo, 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

0906 944 359
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây