Công Ty TNHH DV in ấn Cao Huy Hoàng
0906 944 359 - 0976 271 035

Chuẩn màu sắc trong in ấn

Thứ năm - 02/05/2019 10:37
Công ty in ấn chuyên in bao thư, in anh thiếp, in bìa bao thư, túi giấy, lịch Tết các loại tem nhãn mác chất lượng, uy tín, giá rẻ nhất tại TPHCM. Khi đến với dịch vụ in ấn chúng tôi bảo đảm sẽ cung cấp cho khách hàng các mẫu màu sắc chính xác nhất.
Chuẩn màu sắc trong in ấn

Muốn có được màu sắc chính xác trong thiết kế đồ họa là một điều rất khó để đạt được việc này, cũng bởi vấn đề nay nó cũng là một trong những khía cạnh quan trọng bật nhất của việc thiết kế. Chính vì vậy, mà làm thế nào để mình chắc chắn rằng tại dịch vụ của mình sẽ cung cấp cho khách hàng của chúng ta các mẫu màu sắc chính xác nhất vừa lòng khách hàng?

Làm sao để có độ chính xác của màu sắc?


Đối với màu sắc là một trong những phần khó nhất của thiết kế đồ họa, in ấn nhằm mục đích để hiển thị sự chính xác đối với một khách hàng, qua đó những nhận thức về màu có thể bị ảnh hưởng tới uy tín của doanh nghiệp bởi nhiều yếu tố, bao gồm như sau:

1- Nhận thức của con người


- Thông thường thì cách mỗi người nhìn thấy màu sắc có thể hoàn toàn khác nhau, đó cũng tùy thuộc vào cấu trúc của mắt của từng cá nhân khách hàng. Do đó điều này vô cùng đặc biệt đúng trong phạm vi của các dải tông màu xanh.

-  Mặc khác màu sắc cũng có thể tác động trực tiếp đến mỗi bên khi được đặt bên cạnh màu khác nhau.

-  Qua đó, có thể thông qua sự phản chiếu của một vật gì đó hoặc là một ảo ảnh thị giác cũng được. Một nghiên cứu để chứng minh điều này, là chúng ta giữ một mảnh giấy có màu sáng hơn hoặc có một đối tượng bên cạnh một mảnh giấy trắng, ta sẻ thấy được gần một nửa sổ sáng và lúc này mảnh giấy sẽ biến thành một màu khác.

- Đặc biệt là sản phẩm có màu tươi sáng.
 

2- Máy tính và công nghệ in ấn

 
Chuẩn màu sắc trong in ấn


- Đối với các màn hình máy tính dạng trung bình sẽ hiển thị màu sắc khác nhau tùy thuộc vào máy tính (độ phân giải), các loại màn hình (ví dụ như, màn hình phẳng LCD nó sẽ thể hiện những màu sắc như xanh hơn), có các hiệu chỉnh nút điều khiển độ sáng / tương phản nó cũng sẻ cho ra nhưng hiệu quả màu sắc khác nhau hoàn toàn.

- Thiết bị in phun và máy in laser, được cải tiến với công nghệ hiện đại thật là tiện lợi vô cùng, ngoài ra đối với những loại máy in ấn này thường không có dải phân màu mà máy in ấn chuyên nghiệp có được. Chúng ta thấy được điều này rất rõ ràng trong những trường hợp khi màu sắc tươi sáng, và điều đặc biệt hơn là đối với màu tối hoặc màu sắc có phần hơi phức tạp (màu sắc được tạo thành từ màu lục lam, đỏ tươi, vàng và các loại có màu đen sẫm (CMYK) tất cả được pha trộn lẫn với nhau thật đều).

3- Những công cụ thông thường để kiểm tra màu sắc

 
Chuẩn màu sắc trong in ấn


-  Các bạn có thể kiếm một quyển màu chuẩn CMYK để dùng cho in offset, những loại sách này có bán ở hiệu sách ngoại văn, hoặc có thể kiếm một quyển màu Pantone, 2 quyển sách này tương đối được dùng thông dụng nhất.

- Ngoài ra còn có nhiều quyển màu khác nữa do các hãng phát hành đồng bộ thường đi theo hệ thống mực màu của họ đưa ra.

- Thông thường trên các quyển màu thì họ có in các màu cùng với các chỉ số hiển thị để có thể in được màu đó, một ví dụ như: màu đỏ C0 M100 Y100 B0: nghĩa là màu xanh và màu đen không có; màu hồng cộng với màu vàng in đủ 100%, lập trình tương tự như vậy đối với các màu sắc khác, ngoài ra cách này còn được gọi là thông số màu. 

- Những quyển màu Pantone này còn cho biết cách in màu trên giấy sần hoặc trên bề mặt giấy bóng như thế nào matt or unmatt (đẹp nhất).

- Nếu bạn muốn so sánh màu cần in với những quyển sách chuẩn màu thì chúng ta nên lấy thông số màu sẽ đưa vào chương trình thiết kế rồi outfilm (đưa ra hình ảnh).

- Nên chọn in offset với những máy in thật tốt kết hợp với mực chuẩn thì lúc đó màu sẽ cho ra mới đúng được, nên lưu ý nếu dùng máy in chất lượng kém có thể sẽ ảnh hưởng của việc outfilm màu chuẩn, nó sẽ thay đổi một chút về màu sắc việc này rất quan trọng với việc in ấn.

- Chính vì vậy cho nên khi sản xuất với số lượng lớn chúng ta nên đứng cạnh máy in và yêu cầu thợ in điều chỉnh sao cho chuẩn với những màu yêu cầu một cách tương đối nhất (gần giống nhau).

- Còn nếu màu sắc khách hàng yêu cầu chính xác tuyệt đối khoảng 99% thì lúc đó chúng ta nên in màu pha, đồng thời yêu cầu thợ pha mực đúng màu đó rồi in, những cách này thường cho in lưới hoặc có thể in offset kẽm riêng thì tốt nhất.

4- Màu sắc trang Web so với màu in phải như thế nào

 
Chuẩn màu sắc trong in ấn


 Thông thường đối với những màu sắc của logo của công ty hoặc bất kỳ những yếu tố đồ họa khác biệt trên trang website của bạn nó có thể khác biệt với các màu sắc trên các vật liệu in ấn của chúng ta.

Với những lý do như các trang web thường sử dụng hệ thống gam màu RGB (Red Green Blue) thường dùng trong đồ họa của mình dành cho màn hình khi sử dụng. Một vấn đề nữa là bạn và khách hàng của bạn nên thống nhất đối với dải màu làm việc với màn hình website của mình.

Khi màu website có sẵn, thì có nghĩa là các màu sắc sẽ đồng bộ và giống nhau bất kể những loại màn hình của người xem như thế nào. Nhưng sẽ có một điều kiện là độ sáng cũng như độ tương phản sẽ được thiết lập cùng cấp độ giống như nhau. Hiện tại, có hàng triệu màu sắc và trong đó chỉ 216 màu web là vô cùng an toàn, bởi vì vậy nên điều chỉnh các màu sắc trên trang website khác với màu sắc in ấn của khách hàng. Lưu ý một vấn đề là đề nghị bạn chọn cả một bảng màu sắc cho website cũng như các bảng màu khi chúng ta in màu để nhận dạng doanh nghiệp của bạn một cách rõ ràng.

5- Như thế nào là công nghệ in ấn chuyên nghiệp 

 
Chuẩn màu sắc trong in ấn


Thường thì màu sắc có thể khác nhau giữa các quá trình in ấn của sản phẩm, nếu có một số tài liệu của chúng ta được in theo quy trình in bốn màu kỹ thuật số hay truyền thống và những sản phẩm khác được in bằng cách sử dụng hệ thống màu Pantone, đồng thời một số màu có thể không phù hợp do sự khác biệt trong quy trình in ấn.

Trong các màu sắc cũng có thể khác nhau giữa các máy ép hoặc máy in kỹ thuật số, nó cũng tùy thuộc vào việc xác lập hoặc hiệu chuẩn của các thiết bị, chính vì vậy nếu chúng ta in tài liệu tại thời điểm khác nhau hoặc trên những dòng máy khác nhau, lúc đó nó có thể xuất hiện những màu sắc khác nhau khi bạn in ra. 

Đối với việc in ấn trong đó có nhiều khía cạnh cần lưu ý của thiết kế đồ họa in, ví dụ chẳng hạn như logo của công ty của bạn làm, ngoài ra bạn muốn đảm bảo rằng các màu sắc của bạn được chính xác tuyệt đối và phù hợp nhất có thể trên phương tiện truyền thông (quảng cáo) khác nhau, trong những quy trình in ấn, và đặc biệt là màn hình hiển thị khi sử dụng. Đồng thời bạn cũng muốn cố gắng kiểm soát những màu sắc nhiều nhất có thể để tiện lợi khi sử dụng quy trình in ấn khác nhau. Những quy trình này điều được thực hiện bằng cách so sánh qua những sự lựa chọn màu Pantone tiêu chuẩn chính xác để tương đương với bốn màu chủ đạo, ví dụ để đảm bảo rằng hai màu sắc càng gần giống, cùng với màu tiêu chuẩn là tốt nhất để có thể ra được màu sắc chuẩn.

6- Nên giảm thiểu những sự thiếu chính xác của màu sắc

 
Chuẩn màu sắc trong in ấn


Trong việc sử dụng màu sắc có sẵn nên thông qua hệ thống màu tiêu chuẩn Pantone (PMS màu chuẩn). Đồng thời máy in nên kết hợp các loại màu sắc để các thông số kỹ thuật chính xác nhất như trong những cuốn sách Pantone đưa ra, mặc khác để giúp bạn biết chính xác được những gì các màu sắc sẽ tương đối giống như trên các sản phẩm hoàn tất khi in ra. Tuy nhiên, đối với những phương pháp này chỉ cho phép chúng ta in, có thể để in trong một, hai, hoặc ba màu sắc chuẩn và có thể chi phí đắt hơn khi trong đó có bốn màu, đây cũng phương pháp in ấn kỹ thuật số thông dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, với rất nhiều những dịch vụ in chỉ cung cấp các bảng duyệt màu trên một số loại giấy nhất định khi in ra. Đối vơi việc in báo chí với chuẩn màu Pantone nó cho phép bạn chọn dải màu rộng hơn, da dạng hơn với các vật liệu giấy để in, sau đó chúng bổ sung thêm một số yếu tố màu mới cho tài liệu cần in.

Với những hệ thống Pantone cũng cung cấp một bộ màu chuẩn với chỉ số chi tiết khi chuyển sang loại màu CMYK - đây cũng là một yếu tố quan trọng để chúng ta xem xét thêm nếu bạn sẽ được in ấn một số tài liệu làm ra của bạn trong hai hoặc ba màu sắc chuẩn và các vật liệu khác (màu sắc đầy đủ) bốn màu chủ đạo. Ngoài ra với những cuốn sách này, các bạn có thể xem những thông số màu Pantone của bạn khi chuyển sang CMYK thì tốt hơn, mục đích để bạn có thể in được những tài liệu của bạn theo cách hiệu quả nhất có thể.

Loại máy in laser thương mại thông thường sẽ hiển thị ra một số gần đúng nhất của các màu sắc cuối cùng trên sản phẩm. Khi pha màu đề nghị nên kiểm tra màu chuẩn của máy, lúc đó trên một máy in laser màu sắc chất lượng tốt khi in ra. Thông thường các bản in từ máy in này sẽ mô phỏng thông số bốn màu (CMYK), với vấn đề này mặc dù nó sẽ không phù hợp và không thể chính xác 100%, bởi do sự khác biệt trong từng hiệu chuẩn của nó khi so với các dòng của máy in chuyên nghiệp hiện nay.

Ngoài ra đối với hệ màu (CMYK) khi chúng ta yêu cầu độ chính xác màu sắc là quan trọng nhất, bởi hiện nay nhiều nhà làm dịch vụ in ấn có thể có những hệ thống thử màu chuẩn sẽ đưa ra các màu sắc chính xác nhất. Trong các quá trình thử màu chuẩn xác này các bạn có thể tiêu tốn chi phí nhiều hơn, tuy có hơi tốn chi phí nhưng nó sẽ đảm bảo trong việc chính xác màu sắc nhất cho công việc của bạn cần in.

Công Ty TNHH In Ấn Quảng Cáo CAO HUY HOÀNG rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng tại các khu vực sau đây :

Liên hệ công ty in ấn Cao Huy Hoàng
Liên hệ công ty in ấn Cao Huy Hoàng

Những khu vực nội thành Sài Gòn : Quận 1; Quận 2; Quận 3; Quận 4; Quận 5; Quận 6; Quận 7; Quận 8; Quận 9; Quận 10; Quận 11; Quận 12; Quận Thủ Đức; Quận Gò Vấp; Quận Bình Thạnh; Quận Tân Bình; Quận Tân Phú; Quận Phú Nhuận; Quận Bình Tân; Huyện Củ Chi; Huyện Hóc Môn; Huyện Bình Chánh; Huyện Nhà Bè; Huyện Cần Giờ

Các tỉnh thành ngoài Hồ Chí Minh : An Giang; Bạc Liêu; Bến Tre; Tiền Giang; Hậu Giang; Đồng Tháp; Kiên Giang; Long An; Sóc Trăng; Trà Vinh; Vĩnh Long; Cà Mau; Bình Phước; Tây Ninh; Bình Dương; Đồng Nai; Bà Rịa - Vũng Tàu; Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

0906 944 359
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây